Saturday, 28/05/2022 - 05:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Trấn Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Trấn Yên ổn định tình hình học tập và giảng dạy sau khi trở lại trường

          Ngày 03/01/2022, học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Trấn Yên bắt đầu ngày học đầu tiên tại trường trong năm học 2021-2022 sau một thời gian khá dài trụ sở làm việc của nhà trường làm khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo công tác dạy học, nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, góp phần hoàn thành mục tiêu kép “Vừa đảm bảo kế hoạch giảng dạy vừa phòng, chống dịch trong nhà trường”. Không khí trở lại trường học tập rất nô nức và phấn khởi, các em đi học khá đầy đủ và dần ổn định được nề nếp học tập.

           Ngay sau khi học sinh trở lại trường, nhà trường đã chủ động tạo điều kiện để học sinh quen dần với nề nếp nhất là học sinh lớp 6 đầu cấp; Ban giám hiệu đã xây dựng kế hoạch học tập để không làm gián đoạn kế hoạch năm học, nhằm thích ứng tình hình mới, vừa đảm bảo an toàn về dịch vừa hoàn thành chương trình và duy trì chất lượng. Học sinh các lớp ngoài tiết học chính khóa, các buổi hai các em được ôn tập, bổ trợ kiến thức để đảm bảo sự đồng đều, thống nhất về chương trình do kế hoạch dạy học tại các trường ở các xã ít nhiều có sự chênh nhau.

          Trong thời gian tới, dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường nên ưu tiên hàng đầu của nhà trường là việc đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh, cán bộ, giáo viên. Đến thời điểm này toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường đều đã tiêm 3 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19, các em học sinh từ lớp 7-9 cũng đã được tiêm 2 mũi vắc xin. Đó cũng là một trong những thuận lợi để giáo viên và học sinh yên tâm giảng dạy, học tập và sinh hoạt tại trường.

          Từ việc tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đến xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch dạy học, có thể khẳng định trường Phổ thông DTNT THCS huyện Trấn Yên đã và đang nỗ lực, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thực hiện hiệu quả công tác dạy và học, đảm bảo theo kịp tiến độ chương trình và cam kết chất lượng năm học 2021-2022 đã đề ra./.

Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Trấn Yên


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 151
Năm 2022 : 1.199