Saturday, 20/04/2024 - 03:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Trấn Yên

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG KHÁNH VỚI PHONG TRÀO “ÁO ẤM MÙA ĐÔNG CHO EM”

Nhằm giáo dục và phát huy truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái”của dân tộc Việt Nam, phong trào quyên góp, ủng hộ “Áo ấm mùa đông cho em” là thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lan tỏa yêu thương đã được Trường Tiểu học Hưng Khánh phát động và duy trì trong nhiều năm. Món quà tuy nhỏ bé nhưng là cả tấm lòng yêu thương, sự sẻ chia của thầy cô và các bạn, đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên của các em học sinh có hoàn khó khăn trong nhà trường. Với phong trào quyên góp, ủng hộ “Áo ấm mùa đông cho em” cái rét sẽ bớt đi và trong lòng mỗi người sẽ mãi đọng lại sự ấm áp, yêu thương.

Các em học sinh được nhận quà áo ấm đồng phục tại 2 điểm trường

Được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, ngay từ đầu tháng 11 năm 2021, nhà trường đã đưa vào kế hoạch hoạt động nội dung phát động, tuyên truyền tới toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tham gia quyên góp, ủng hộ phong trào “Áo ấm mùa đông cho em” năm học 2021-2022 với hai hình thức: ủng hộ bằng tiền mặt và ủng hộ bằng hiện vật (như quần áo mùa đông đã qua sử dụng nhưng vẫn đảm bảo tốt về chất lượng và hình thức).

Các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực tham gia ủng hộ bằng tiền mặt với tổng số tiền ủng hộ là 2 triệu đồng; được sự nhất trí của các bậc phụ huynh và với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” các em học sinh đã tham gia ủng hộ bằng hiện vật và tiền mặt với tổng số tiền ủng hộ là 2.357.000 đồng. Số quần áo của các em ủng hộ đã giúp đỡ được hơn 10 học sinh khối 1,2 của nhà trường có đủ áo ấm mặc trong mùa đông năm nay.

Hiện vật của các em học sinh ủng hộ phong trào “Áo ấm mùa đông cho em”

Phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” để chia sẻ khó khăn với các bạn học sinh trong Liên đội nhà trường được thực hiện thường xuyên theo các năm học. Năm học 2020-2021 vừa qua Liên đội đã nuôi 2 chú lợn tiết kiệm tại hai điểm trường và thu được tổng số tiền là: 2.870.000 đồng, Liên đội đã trích nộp lên Hội đồng đội huyện Trấn Yên 420.000 đồng, số tiền còn lại là 2.450.000 được dùng để mua áo ấm mùa đông tặng cho các em học sinh khó khăn trong dịp này.

Hoạt động “Nuôi heo tiết kiệm” được phát động thường xuyên trong Liên đội nhà trường

Với tổng số tiền là 6.807.000 đồng, nhà trường đã sử dụng hoàn toàn vào việc mua áo ấm (đồng phục nhà trường, áo len, áo nỉ lông, tất chân) tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số 35 em được nhận áo ấm từ số tiền thu được.

Các đồng chí trong Ban lãnh đạo, bí thư chi đoàn thanh niên trao quà áo ấm cho các em học sinh

Việc làm tuy nhỏ bé, nhưng phong trào quyên góp, ủng hộ “Áo ấm mùa đông cho em” đã góp phần giáo dục các em học sinh nhà trường hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp “Tương thân, tương ái”. Những tình cảm, sự sẻ chia đầy trách nhiệm và ấm áp đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn càng tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Những hành động đẹp và nhân văn ấy sẽ tiếp tục được nhà trường nhân rộng trong thời gia tới và những năm học tiếp theo, lan tỏa tạo thành phong trào mạnh mẽ để sức mạnh của tình đoàn kết gắn bó, tương thân tương ái ấy sẽ giúp các bạn học sinh vượt qua những khó khăn, vất vả đồng thời góp phần bồi dưỡng, hình thành nhân cách tốt đẹp cho các em học sinh của nhà trường, góp phần xây dựng trường Tiểu học Hưng Khánh trở thành “Ngôi trường hạnh phúc” của các thế hệ học sinh./.

Tin bài: Đỗ Thị Hồng – Tổng phụ trách Đội trường TH Hưng Khánh

Năm 2024 : 280