Saturday, 28/05/2022 - 04:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Trấn Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG KHÁNH TỔ CHỨC CÁC HÌNH THỨC DẠY HỌC TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC CHỐNG DỊCH COVID-19

           Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Hưng Khánh. Được sự cho phép của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên. Ban lãnh đạo trường Tiểu học Hưng Khánh đã chỉ đạo cho học sinh điểm trường chính nghỉ học do có học sinh là đối tượng F1; điểm trường Tĩnh Hưng vẫn tổ chức học tập bình thường vì không có giáo viên và học sinh liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Tại trường chính, với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Nhà trường tổ chức dạy học thông qua các hình thức trực tuyến với ứng dụng Zoom Cloud Meeting; giao bài qua mạng xã hội Zalo; phiếu giao bài tập.

Một số hình thức học tập tại trường

Cô Đinh Thị Hồng Anh - Hiệu trưởng đã họp chỉ đạo toàn thể giáo viên giảng dạy tại trường chính thống nhất nội dung, phương pháp, hình thức dạy học online, qua mạng zalo, giao phiếu học tập sao cho đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 phù hợp và hiệu quả. Căn cứ theo chương trình kế hoạch dạy học đã xây dựng, chỉ đạo Phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn các tổ khối xây dựng kế hoạch dạy học, thời khóa biểu, biên soạn nội dung các bài giảng, thiết kế phiếu giao bài ở tất cả các môn học từ lớp 1 đến lớp 5. Đảm bảo 100% học sinh được học tập khi nghỉ phòng dịch Covid-19. Kế hoạch dạy học của các môn học, phiếu giao bài đều được rà soát, phê duyệt của Tổ trưởng chuyên môn và Phó hiệu trưởng phụ trách trước khi thực hiện.

Trong các hình thức học, hình thức học trực tuyến qua Zoom Cloud Meeting cho thấy có nhiều chức năng hữu ích. Với ứng dụng này, các em học sinh rất hào hứng khi học và có thể trao đổi, tương tác với giáo viên giảng dạy về những kiến thức cần tìm hiểu.

 

Cô Hà Thị Huệ cùng các em học sinh lớp 4A trong giờ học Tiếng Anh

Phụ huynh học sinh nhiệt tình trong việc hỗ trợ các em học tập. Số lượng học sinh tham gia học trực tuyến 255/402 học sinh, đạt tỉ lệ 63,4%. Ban lãnh đạo nhà trường quản lí việc dạy học thông qua giáo viên cung cấp ID và mật khẩu từng lớp, dự giờ online một số tiết, thường xuyên cập nhật việc giao bài qua zalo, phát phiếu học tập cho học sinh của từng khối lớp. 

 

 

 

 

Thầy Nguyễn Ngọc Chiến dự giờ một số tiết dạy học qua Zoom

 

Những học sinh không có điều kiện tham gia học trực tuyến, giáo viên gửi phiếu giao bài qua nhóm zalo của lớp,  phụ huynh cho con làm bài và chụp lại sản phẩm gửi lên nhóm để giáo viên đánh giá. 

Với những học sinh không có điều kiện học tập thông qua lớp học trên ứng dụng Zoom và nhóm Zalo thì cha mẹ được giáo viên gọi điện trực tiếp nhắn đến trường theo các khung giờ khác nhau để nhận phiếu bài tập cho các con.

 

 

    Phụ huynh học sinh đến trường nhận phiếu giao bài cho con

Cùng với việc dạy học trực tuyến tại trường chính, điểm trường Tĩnh Hưng có 8 lớp với 247 học sinh vẫn tiếp tục đến trường học trực tiếp bình thường với những yêu cầu cẩn thận về phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ y tế.

 

Một số hình ảnh học trực tiếp của học sinh điểm trường Tĩnh Hưng

Trong hai ngày đầu triển khai các hình thức dạy học theo phương án phòng chống dịch Covid-19 nhà trường đảm bảo 100% học sinh của trường đều được học tập qua các hình thức. Mặc dù còn còn gặp một số khó khăn, nhưng với lòng nhiệt tình và tinh thần quyết tâm cao độ, tập thể cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Hưng Khánh quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022. Giúp các em học sinh vừa đảm bảo an toàn qua mùa dịch, vừa tiếp thu được kiến thức của năm học đầy đủ. Mong rằng đại dịch Covid-19 sớm qua đi, các em học sinh được an toàn cắp sách đến trường để học tập, vui chơi dưới mái trường mến yêu.

 

                                                        Nguyễn Ngọc Chiến – Phó hiệu trưởng Trường TH Hưng Khánh


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 151
Năm 2022 : 1.199