Saturday, 28/05/2022 - 05:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Trấn Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thị Trấn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 môn tiếng Anh lớp 1-2

Chương trình Làm quen Tiếng Anh lớp 1 và lớp 2 được xây dựng để đáp ứng nhu cầu làm quen với tiếng Anh của học sinh lớp 1 và lớp 2 trong bối cảnh môn học Tiếng Anh được đưa vào chương trình học chính thức cho học sinh tiểu học bắt đầu từ lớp 3. Với vai trò là một trong những môn học có tính công cụ ở trường phổ thông, môn học này không chỉ giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn hình thành và phát triển các năng lực chung và năng lực thẩm mĩ; để sống và làm việc hiệu quả; để học tập tốt các môn học khác cũng như để học suốt đời. Chương trình được xây dựng như một môn ngoại ngữ tự chọn cho học sinh lớp 1, lớp 2 và đảm bảo tính liên thông với chương trình môn Tiếng Anh được dạy từ lớp 3 đến lớp 12. Trong quá trình tổ chức thực hiện môn học này với tư cách là môn tự chọn, nhà trường đã xét đến các điều kiện thực hiện phù hợp để Chương trình đạt hiệu quả cao nhất.

Năm học 2021 - 2022 là năm thứ hai tiếp tục áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 môn Tiếng Anh đối với học sinh lớp 1 và là năm đầu tiên đối với học sinh lớp 2. Là một trong những trường học trung tâm của huyện có nhiều điều kiện thuận lợi trong công tác giảng dạy và học tập môn học này, năm học 2021 - 2022, trường Tiểu học Thị Trấn có trên 200 học sinh lớp 1 và lớp 2, chia làm 6 lớp học. Để chuẩn bị thực hiện chương trình một cách hiệu quả nhất, ngay từ đầu năm học trường Tiểu học Thị Trấn đã cử giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn tham gia tập huấn đầy đủ nội dung, chương trình sách giáo khoa, kĩ thuật, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT tổ chức.

- Nhà trường đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất phòng học, đầu tư trang thiết bị hệ thống bảng tương tác (3/3 lớp - khối 2), làm tốt công tác xã hội hóa vận động phụ huynh khối 1 trang bị ti vi (3/3 lớp) tạo điều kiện cho công tác dạy và học lớp 1.

- Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các thiết bị, đồ dùng dạy học, sách giáo khoa, tài liệu tham khảo,... đáp ứng yêu cầu đổi mới cho giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học theo yêu cầu chương trình GDPT 2018.

- GV lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với chương trình và nội dung SGK. Sử dụng tài liệu, SGK, công nghệ thông tin đáp ứng được chương trình dạy học GDPT 2018.

- Thực hiện đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

- Thực hiện dạy học theo chương trình được thiết kế và phân bổ 2 tiết/ tuần cho 140 tiết học trong 4 học kì (2 kì của lớp 1 và 2 kì của lớp 2). Nội dung chương trình và mục tiêu dạy học được lựa chọn và sắp xếp dựa theo mục tiêu năng lực giao tiếp. Việc kiểm tra đánh giá được lồng ghép vào các hoạt động trên lớp.

- Nhà trường đã tiến hành dự giờ, thăm lớp, phỏng vấn và nắm bắt tình hình giáo viên, học sinh lớp 2 để điều chỉnh giúp đỡ và giải quyết kịp thời những khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình. Tạo điều kiện cho giáo viên dạy bộ môn tham gia các buổi hội thảo chuyên đề về phương pháp dạy học theo trường, cụm trường đạt hiêu quả.

Chương trình Làm quen Tiếng Anh lớp 1 và lớp 2 nhằm giúp học sinh bước đầu có nhận thức đơn giản nhất về tiếng Anh, làm quen, khám phá và trải nghiệm để hình thành kĩ năng tiếng Anh theo các ngữ cảnh phù hợp với năng lực tư duy, cảm xúc và tâm sinh lí của lứa tuổi, phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua hoạt động học tập tích cực, chủ động và sáng tạo; thông qua hoạt động trải nghiệm; với tư cách là những cá thể độc lập, giúp các em tự tin khi bước vào học tiếng Anh lớp 3 và hình thành cho các em niềm yêu thích đối với môn học.Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 151
Năm 2022 : 1.199